ข้อแนะนำในการใช้และเลือกซื้อเห็ดหลินจือคุณภาพ
·
ต้องสะอาด ไม่มีมอด แมลง เชื้อรา หรือเป็นเห็ดเก่า
และการเก็บรักษาที่ไม่ถูกต้อง
·
ควรเป็นเห็ดที่ได้จากการเพาะปลูก และผลิตจากแหล่งที่เชื่อถือได้
·
การเก็บรักษา ควรเก็บไว้ในความชื้นที่ไม่เกิน
8-10%
·
เพื่อความปลอดภัยควรเลือกซื้อเห็ดที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมม่า
และบรรจุในภาชนะที่สะอาด
·
ควรรับประทานเห็ดหลายสายพันธุ์
เพราะแต่ละสายพันธุ์จะบำบัดได้ 2-3 โรคเท่านั้น และต้องเป็นสายพันธุ์ตามการ วิจัยและรับรองทางการทางการแพทย์
ซึ่งจะมีลักษณะด้านหลังดอกเป็นสีน้ำตาลแดง ใต้ดอกสีเหลือง สายพันธุ์ Ganoderma Lucidum เท่านั้น
·
ต้องรับประทานทั้งส่วนของดอกเห็ด (สูตร1) และรากเห็ด (สูตร2) ซึ่งแยกส่วนกัน
เพราะส่วนที่เป็นดอกจะให้สรรพคุณทางด้านรักษา ส่วนที่เป็นรากนั้นจะให้สรรพคุณการบำรุง
เมื่อทานทั้งสองส่วนนี้ร่วมกันจะให้สรรพคุณทางการบำรุงรักษาอย่างเป็นทวีคูณ
·
RG คือสารที่มาจากสปอร์ในส่วนของดอกเห็ด
ซึ่งจะละลายได้ดีในน้ำย่อยเท่านั้น ดังนั้นควรรับประทานเห็ดหลินจือสกัด
ที่สกัดด้วยระบบความเย็นเท่านั้นเพราะเป็นวิธีการสกัดที่สามารถได้มาซึ่งสารสำคัญต่างๆได้อย่างครบถ้วน
วิธีการรับประทานเห็ดหลินจือสกัดบรรจุแคปซูล
(สูตร1 , สูตร2)
หมายเหตุ :
v
การที่จะทราบว่าจะรับประทานมากน้อยเพียงใด
ต้องขึ้นอยู่กับอาการป่วยของโรคและสภาพร่างกายของแต่ละคนซึ่งจะไม่เหมือนกัน
v
ผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืด โรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน
และกระเพาะอาหาร ควรรับประทานหลังอาหาร 30 นาที ส่วนโรคอื่นๆ
รับประทานก่อนอาหาร 30 นาที
ความคิดเห็น